22/3/53

ข่าวประชาสัมพันธ์ Party with Friends













Party with Friends

 

คริสต์มาสงานรื่นเริงแบบนี้ ไม่มีอะไรจะสนุกไปกว่า การชวนเพื่อนๆในวงการอาหาร ทั้งฟู้ดสไตลิสต์และ

เชฟคนรุ่นใหม่ ที่ฝีมือไม่ธรรมดา พวกเราทั้ง 5 คนชื่นชอบ ศิลปการปรุงอาหารและชอบดูรายการทำอาหาร

โดยเฉพาะรายการ Food Network สักวันหนึ่งก็หวังว่าคงจะได้เห็นรายการอาหารสวยและเก๋อย่างนี้บ้างในเมืองไทย วันนี้พวก

เราก็เลยประเดิมด้วยการจัดปาร์ตี้ สร้างบรรยากาศเพื่อส่งความสุขไปพลางๆก่อน


สัญญาณความอร่อยได้เริ่มต้นที่เจ้าบ้าน ขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของขาบสตูดิโอ ด้วยการโทรไปชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้ พูดคุยเรื่อง

ราวรสนิยมของอาหารการกิน เพราะทุกคนก็ล้วนอยู่ในวงการอาหารทั้งนั้น คลุกคลีและคุ้นเคยกับพืชผักวัตถุดิบเป็นอย่างดี แน่นอน

อาหารก็ต้องพิเศษ มีกลิ่นอายคริสต์มาสของสีเขียวและแดง ปรากฏในทุกจานเมนู รวมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งนิรมิต ห้องครัวให้โดดเด่น

ด้วยกิ่งต้นสน หรีด ดอกไม้และผลไม้ ที่สำคัญอากาศช่วงนี้ค่อนข้างเย็น ทุกคนจึงพร้อมใจกันสวมเสื้อหนาว สร้างความอบอุ่นและ

สีสันให้กับงานได้เป็นอย่างดี เมื่อต้องลงมือชิม หญิงสาวเพียงหนึ่งเดียว 

วรรณพร พิมพิสุทธิ์ ที่ร่ำเรียนจาก เลอ กอร์ดอน เบลอ ซิดนีย์ เธอบอกว่าชอบซุปมะเขือเทศ เพราะเหมาะกับอากาศหนาว ซุปร้อนๆ

ทำให้ร่างกายอุ่นขึ้น ส่วนชายหนุ่มที่เรียนจากสถาบันอาหารแห่งเดียวกัน หากแต่เป็นเมืองซานฟรานซิสโก เจตน์ เชี่ยวสกุล กลับลุ่ม

หลงไปกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศหมักกับปลากระพงแดงเนื้อแน่น ตรงข้ามกับ แฟรงค์ สิทธิปรีดานันท์ จากสถาบันศิลปะการปรุง

อาหารเมืองชิคาโก กลับชื่นชอบเมนูแครกเกอร์ ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งกรอบ สด และครีมมี่ ส่วนเมนูขนมหวาน หน้าตาสวย มาการ็

อง ฝีมือของ กรันท์ นาคปรีชา จากโรงเรียนศิลปะการปรุงอาหารแมสซาชูเซตส์ ตบท้ายด้วยเมนู น้ำแครนเบอร์รี่เย็นซ่าอร่อยชื่นใจ  

เครื่องดื่มสุดโปรดของ ขาบ นักเขียนสารคดีอาหารระดับโลก

ด้วยประสบการณ์ทำอาหารที่ต่างกัน ย่อมทำให้มื้ออาหารนั้นมีความพิเศษและน่าสนใจไม่น้อย

จานเมนูที่คัดสรรมานี้ เชื่อว่าจะช่วยให้ทุกท่าน อิ่มอร่อยไปกับเทศกาลแห่งความสุขนี้อย่างไม่รู้ลืม


ท่านสามารถติดตามเรื่องราว และบรรยากาศคริสต์มาสทั้งหมดนี้ ได้ทางนิตยสาร Casaviva

ฉบับเดือนธันวาคม 2552 วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไป

ขอขอบคุณ คุณสมัชชา วิราพร Editor แมกกาซีน Casaviva สำหรับประสบการณ์อันล้ำค่าและเพื่อนๆ

แขกรับเชิญทั้ง 4 ท่าน ที่มาร่วมสร้างสีสันในครั้งนี้ด้วยครับ / ภาพโดย สุทักษ์ ศิรินุช

เรื่อง : สูตรอาหาร : สไตล์ : ฟู้ดสไตลิสต์ โดย สุทธิพงษ์ สุริยะ  / ขาบสตูดิโอ

 


ขอขอบพระคุณมากครับ

สุทธิพงษ์  สุริยะ

Tel. 081-612-8853

 www.karbstyle.com

  www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html

 

บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ

1.  ฟู้ดสไตลิสต์

2.  ถ่ายและกำกับภาพอาหาร

3.  รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด

4.  คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป

5.  งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร

6.  สตูดิโออาหารให้เช่า

7.  คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์

8.  พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

9.  รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ

11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร

12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล