เทปรายการชั่วโมงทำกิน
http://www.thaipbs.or.th/clip/index.asp?content_id=229064&content_category_id=702
หนังสือพิมพ์ Bangkok Post คอลัมน์ MUSE ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคมนี้ ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ คุณสุทธิพงษ์ สุริยะ นะครับ
อิ่มกายและใจไปกับเทศกาล คริสต์มาส
ไม่มีช่วงไหนจะสุขใจเท่ากับ การได้ร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในหน้าหนาวของเดือนธันวาคมนี้ เทศกาลแห่งงานรื่นเริงที่ผู้คน
ต่างก็เบิกบานสำราญใจ มีรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ พร้อมมอบของขวัญและร่วมกล่าวคำอวยพรให้มีความสุขซึ่งกันและกัน
ในโอกาสพิเศษเช่นนี้ เพื่อสร้างความรู้สึกประทับใจ เมนูอาหารที่จะนำมาฉลองในเทศกาลคริสต์มาส
ซึ่ง สุทธิพงษ์ สุริยะ ได้แรงบันดาลใจจากการเข้าโบสถ์ในค่ำคืนของวันคริสต์มาสที่เมือง ดาลัท เวียดนาม
ในท่ามกลางผู้คนมากมาย แต่กลับรู้สึกสงบทางใจ เมนูอาหารที่สร้างสรรค์นี้ มีสีแดงและขาว ด้วยความหมายที่สื่อถึงคริสต์มาส
สีแดง ซึ่งเป็นสีของเดือนธันวาคม และให้ความรู้สึกโอบอ้อมอารีตามสัญลักษณ์ทางศาสนา ส่วนสีขาวมีความหมายถึง ความสุข แสง
สว่าง เป็นสีของหิมะนั่นเอง ขอเอาใจช่วยให้ทุกท่าน แม้ต่างเชื้อชาติ ศาสนามาร่วมฉลองคริสต์มาสด้วยเมนูอร่อยและมีความสุขโดย
ถ้วนหน้ากัน
ท่านสามารถติดตามเรื่องราว และบรรยากาศคริสต์มาสทั้งหมดนี้ ได้ทางนิตยสาร Livingetc
ฉบับเดือนธันวาคม 2552 วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไป
ขอขอบคุณ : คุณศิริวรรณ เต็มผาติ editor in chief แมกกาซีน Livingetc สำหรับประสบการณ์อันล้ำค่า
เรื่อง / สูตรอาหาร/ ฟู้ดสไตลิสต์ / สไตล์ : โดย สุทธิพงษ์ สุริยะ / ขาบ สตูดิโอ
ขอขอบพระคุณมากครับ
สุทธิพงษ์ สุริยะ
Tel. 081-612-8853
www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html
บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล