22/3/53

ข่าวประชาสัมพันธ์ ฟักทอง มหัศจรรย์แห่งผัก


























ฟักทอง มหัศจรรย์แห่งผัก


คุณค่าและสีสันจากธรรมชาติที่สวยงามของผักไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีส้ม ฯลฯ นอกเหนือจากความงามที่เราเห็นจากภายนอกแล้ว และก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกว่า ผักเหล่านี้มีสารสำคัญ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราด้วย โดยเฉพาะสีเหลืองและสีส้มในผลฟักทองซึ่งมีสารเบต้าแคโรทีน โดยร่างกายจะเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนเป็นวิตามินเอ ตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ และคอยกำจัดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นเหตุทำให้เซลล์ของร่างกายเสื่อมสภาพลงได้ จึงถือได้ว่าช่วยชะลอความแก่ ปกป้องผิวหน้าไม่ให้ถูกทำลายจากรังสียูวีจากแสงแดด ทำให้ผิวพรรณผ่องใสมีสุขภาพผิวดี ไม่หมองคล้ำนั่นเอง สำหรับเรื่องในครัวแล้วนั้นฟักทองสามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายอย่างทั้งประเภทคาวและหวาน ข้อดีของฟักทองคือ เนื้อแน่น เก็บไว้ได้นานโดยไม่เสียคุณภาพแต่อย่างใดและที่สำคัญ ฟักทองยังสร้างเรื่องราวให้เด็กๆได้สนุกสนานไปกับเทศกาลปล่อยผี วันฮัลโลวีน ซึ่งในตอนหน้าจะได้นำเรื่องราวของฟักทองที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลดังกล่าวมาเล่าให้ฟัง แล้วอย่าลืมติดตามนะครับ
ขอขอบพระคุณมากครับ
สุทธิพงษ์ สุริยะ
Tel. 081-612-8853
www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html

บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์คช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล