ข่าวประชาสัมพันธ์ รสชาติและเสน่ห์ของฤดูใบไม้ร่วง
ก้าวเข้าสู่เดือนตุลาคมแล้ว เชื่อว่าหลายท่านคงประทับใจไปกับบทภาพยนตร์สุดแสนโรแมนติก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และบรรยากาศสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสดงดงาม ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์อเมริกัน Autumn in New York หรือภาพยนตร์เกาหลี Autumn in My Heart ก็ตาม ใช่แล้วครับ ในช่วงของเดือนตุลาคม ฤดูกาลแห่งการเปลี่ยนแปลงจากร้อนเข้าสู่หนาว ใบไม้จากสีเขียวชะอุ่มก็จะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีแสด สีแดง และสีน้ำตาล แล้วร่วงหล่นทีละใบ จนในที่สุดก็จะเหลือเพียงกิ่งก้านและลำต้น ที่จะรอเวลากลับคืนชีวิตมาใหม่อีกครั้งในฤดูกาลต่อไปนั่นเอง ซึ่งคนไทยจะเรียกฤดูกาลนี้ว่า “ ฤดูใบไม้ร่วง” คนอเมริกันเรียก “ฟอล” ( fall) และคนอังกฤษเรียก “ออทั่ม” (Autumn) ล้วนหมายถึง ฤดูกาลเดียวกัน ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการออกไปเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบายและทัศนียภาพอันงดงาม ด้วยสีสันหลากหลายของใบไม้ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์มอบเป็นของขวัญให้กับมนุษย์เรานั่นเอง
“คุกกี้ใบไม้เปลี่ยนสี” ( Autumn Leaves Cookie) คุกกี้รสอร่อยจาก ขาบสตูดิโอ คือผลผลิตที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจในช่วงฤดูกาลนี้ เรื่องราวของคุกกี้ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมสูตรอาหาร ท่านสามารถติดตามอ่านได้จากคอลัมน์ @ taste โดยคุณหมูหวาน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2552 หรือ ในวันนั้นรับชมรายการสดที่เวปไซต์ www.bangkokbiznews.com ได้เช่นกันครับ
Andy Williams – Autumn leaves
http://www.imeem.com/chauthemhung/music/dptuz6tL/andy-williams-autumn-leaves/
ขอขอบพระคุณมากครับ
สุทธิพงษ์ สุริยะ
Tel. 081-612-8853
www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html
บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์คช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล