22/3/53

ข่าวประชาสัมพันธ์ เบื้องหลังการถ่ายทำ เมนูจากฟักทอง รายการไทยมุง

























เบื้องหลังการถ่ายทำ เมนูจากฟักทอง รายการไทยมุง

 

     

       “ฟักทอง” สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นผักมหัศจรรย์ เพราะว่าตั้งแต่ ยอดอ่อน ดอกตูม ผลอ่อน ผลแก่ และเมล็ดฟักทอง สามารถนำมาบริโภคได้แทบทุกส่วน ถือว่าเป็นผักที่ให้คุณค่าทางอาหารสูงมาก ซึ่งทางรายการ

ไทยมุงได้นำเสนอ เรื่องราวของฟักทองเมื่อเร็วๆนี้ โดยแขกรับเชิญ อาจารย์ศรีสมร คงพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย มาให้ความรู้และร่วมทำอาหารในรายการ และ ขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ แห่ง ขาบสตูดิโอ ได้เปิดสตูดิโอเป็นสถานที่เพื่อใช้สำหรับถ่ายทำ และร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเมนูที่สาธิตมี

แกงเลียง ผัดฟักทองใส่ถั่วลันเตาและโหระพา ตบท้ายด้วย สังขยาฟักทอง เชื่อว่าหลายท่านคงได้ชมผ่านตาไปแล้ว

และที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นบรรยากาศเบื้องหลังการทำงานของทีมงานรายการไทยมุงที่ต้องทุ่มเทและใช้เวลาอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ภาพที่สวยและผลงานออกมาดีเยี่ยม ซึ่งภาพวัตถุดิบและเมนูอาหารประกอบฉากถูกออกแบบและทำสไตล์ เพื่อให้รายการทำอาหารโดดเด่นดูน่าสนใจและชวนติดตาม เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับมาตรฐานให้อาหารไทยก้าวสู่สากล ด้วยรสชาติที่อร่อย เกิดมุมมองใหม่ดูสวยงามดึงดูดสายตา ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

       ขอขอบคุณทีมงานรายการไทยมุง แห่งสถานี Thai PBS กับประสบการณ์อันล้ำค่าครั้งนี้ www.thaipbs.or.th

   ชมเทปบันทึกภาพรายการผ่าน link นี้ได้เลยครับ

http://www.thaipbs.or.th/clip/index.asp?content_id=222083&content_category_id=744

 ขอขอบพระคุณมากครับ

 สุทธิพงษ์  สุริยะ

 Tel. 081-612-8853

  www.karbstyle.com

www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html

 

บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ

1.  ฟู้ดสไตลิสต์

2.  ถ่ายและกำกับภาพอาหาร

3.  รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด

4.  คุกกิ้งโชว์และเวิร์คช็อป

5.  งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร

6.  สตูดิโออาหารให้เช่า

7.  คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์

8.  พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

9.  รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ

11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร

12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล