เบื้องหลังการถ่ายทำ เมนูจากฟักทอง รายการไทยมุง
“ฟักทอง” สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นผักมหัศจรรย์ เพราะว่าตั้งแต่ ยอดอ่อน ดอกตูม ผลอ่อน ผลแก่ และเมล็ดฟักทอง สามารถนำมาบริโภคได้แทบทุกส่วน ถือว่าเป็นผักที่ให้คุณค่าทางอาหารสูงมาก ซึ่งทางรายการ
ไทยมุงได้นำเสนอ เรื่องราวของฟักทองเมื่อเร็วๆนี้ โดยแขกรับเชิญ อาจารย์ศรีสมร คงพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย มาให้ความรู้และร่วมทำอาหารในรายการ และ ขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ แห่ง ขาบสตูดิโอ ได้เปิดสตูดิโอเป็นสถานที่เพื่อใช้สำหรับถ่ายทำ และร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเมนูที่สาธิตมี
แกงเลียง ผัดฟักทองใส่ถั่วลันเตาและโหระพา ตบท้ายด้วย สังขยาฟักทอง เชื่อว่าหลายท่านคงได้ชมผ่านตาไปแล้ว
และที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นบรรยากาศเบื้องหลังการทำงานของทีมงานรายการไทยมุงที่ต้องทุ่มเทและใช้เวลาอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ภาพที่สวยและผลงานออกมาดีเยี่ยม ซึ่งภาพวัตถุดิบและเมนูอาหารประกอบฉากถูกออกแบบและทำสไตล์ เพื่อให้รายการทำอาหารโดดเด่นดูน่าสนใจและชวนติดตาม เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับมาตรฐานให้อาหารไทยก้าวสู่สากล ด้วยรสชาติที่อร่อย เกิดมุมมองใหม่ดูสวยงามดึงดูดสายตา ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
ขอขอบคุณทีมงานรายการไทยมุง แห่งสถานี Thai PBS กับประสบการณ์อันล้ำค่าครั้งนี้ www.thaipbs.or.th
ชมเทปบันทึกภาพรายการผ่าน link นี้ได้เลยครับ
http://www.thaipbs.or.th/clip/index.asp?content_id=222083&content_category_id=744
ขอขอบพระคุณมากครับ
สุทธิพงษ์ สุริยะ
Tel. 081-612-8853
www.cookbookfair.com/html/paris_july_1_2009.html
บริการและงานให้คำปรึกษา ขาบสตูดิโอ
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์คช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล